Scimitar

Đăng kí nhận ưu đãi trong tháng

Tư vấn miễn phí: 0984529943

Đăng ký thành công

Cảm ơn Anh/Chị đã đăng ký . Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ trực tiếp với Anh/Chị để tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chúc Anh/Chị một ngày tốt lành!

Cách chọn mua máy lọc nước tốt nhất

Việc đầu tiên là xem xét chất lượng nguồn nước cấp. Đối với nước máy, nên tìm hiểu nguồn nước, công nghệ của nhà máy nước, hệ thống đường ống. Ở các nước phát triển, hàng năm nhà máy nước phải công bố chất lượng nước cho dân chúng biết để có cách xử lý tiếp theo trước khi ăn uống. Đối với nước giếng, tốt nhất bạn nên làm xét nghiệm (ít nhất là 13 chỉ tiêu về lý hóa).

Tuy nhiên ở Việt Nam, dù bạn dùng nước máy hay nước giếng cũng nên đi xét nghiệm trước hoặc yêu cầu bên bán máy kiểm tra giúp. 

                                                                          (Lắp đặt gọn nhẹ)

Mục đích sử dụng máy lọc nước có thể dùng để lọc cho sinh hoạt chung, hoặc chỉ lọc để nấu ăn, uống nước, lọc sơ cấp hoặc lọc tinh luôn. Bạn sử dụng máy lọc nước vào mục đích nào, lắp đặt ra sao? Ở đầu nguồn nước vào hay lắp ở bồn rửa bát, đứng độc lập hay treo tường…..? Diện tích nơi lắp đặt có phù hợp với kích thước máy không?

Máy lọc nước có thể được dùng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày hoặc chỉ để nấu ăn, uống, hoặc dùng cho thương mại, sản xuất, kinh doanh…. Mỗi nhu cầu, mỗi đơn vị gia đình sử dụng mức độ tiêu thụ nước hàng ngày khác nhau. Vì vậy để lựa chọn máy lọc nước phù hợp bạn nên tính toán xem  một ngày bạn dùng khoảng bao nhiêu lít nước qua máy lọc?  Nếu dùng cho gia đình ăn uống công suất khoảng 10-100, 200L/h, dùng cho sinh hoạt chung hoặc thương mại có thể lên tới 1m3, 2m3, 5m3/h hoặc 9, 10 m3/h….

Bạn cần xác định dùng máy lọc nước để lọc nước uống trực tiếp luôn hay chỉ lọc sơ cấp, lọc thô để dùng để sinh hoạt thông thường?

Từ đó bạn có thể chọn lọc được loại máy phù hợp với nhu cầu và mức chi phí phù hợp. Sau đây là một số sản phẩm máy lọc nước chia theo mức giá, nhu cầu sử dụng để bạn có thể tham khảo:

Đối với nhu cầu sử dụng nước cho ăn uống thông thường thì có thể chia làm các khoảng giá như sau:

-          Nhỏ hơn 3 triệu: Phù hợp với nguồn nước máy sạch, chỉ dùng lọc nấu nướng. Thường máy lọc nước có giá dưới 3tr thường là hàng sản xuất tại Trung Quốc hoặc hàng không có thương hiệu, hàng giả, nhái thương hiệu nổi tiếng. Với các hộ gia đình sống ở các khu vực có nguồn nước bị nhiễm không nên sử dụng các máy rẻ tiền này.

-          Từ 3-5 triệu: Dùng cho nguồn nước máy hoặc nước giếng, dùng để lọc nấu nướng, uống ngay. Nếu công nghệ RO bạn nên chọn các thương hiệu uy tín như Kangaroo, Karofi, Clefi chính hãng. Công nghệ Nano bạn nên chọn Pentair hoặc Geyser, Aquastar, Dr sukida chính hãng giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo. Nhưng với nguồn nước một số quận huyện ở Hà Nội có nhiễm Asen, chì, Amoni, Nitrit thì chỉ có Pentair là xử lý được.

-          Từ 5-7 triệu: Thường là các dòng máy chất lượng cao hoặc nhập khẩu nguyên chiếc như dòng cao cấp của Pentair, Geyser, Dr sukida, Aquastar…. Ngoài khả năng lọc sạch một số dòng máy có giá từ 5-7 triệu còn có thêm một số tính năng đặc biệt, hoặc bổ sung khoáng, kiềm có lợi, tăng cường xử lý một số yếu tố gây ô nhiễm nguồn nước.

Ngoài nhu cầu sử dụng nước cho nấu ăn, uống trực tiếp một số gia đình còn sử dụng máy lọc tổng, hệ thống lọc tổng công suất lớn khoảng 1m3 /h trở lên, cho toàn ngôi nhà sử dụng cho sinh hoạt và cho các thiết bị điện khác trong gia đình hoặc nhu cầu dùng sản xuất kinh doanh. Tùy vào đặc điểm của nguồn nước , yêu cầu về chất lượng nước đầu ra và nguồn gốc sản phẩm thì giá thành của hệ thống lọc này cũng khác nhau dao động từ chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, chi phí đầu tư mà bạn chọn lựa loại máy phù hợp. Tuy nhiên cũng không nên mua máy quá rẻ mà không tìm hiểu rõ xem nó có đáp ứng được mục đích sử dụng của mình hay không.

Liên Hệ

Đăng kí nhận ưu đãi trong tháng

Tư vấn miễn phí: 0984529943